118 câu trắc nghiệm

  • Published on
    16-Jul-2015

  • View
    60

  • Download
    0

Embed Size (px)

Transcript

<ul><li><p>Nguy?n ??c M?nh THPT&amp;BC C?m Kh</p><p>--------------------------118 bi t?p tr?c nghi?m v?t l luyn thi ??i h?c-------------------------</p><p>PH?N I: SNG C? H?C-M H?C</p><p>Cu 1: ??t ng??i quan st th?y m?t cnh hoa trn h? n??c nh ln 10 l?n trong kho?ng th?i gian 36s. Kho?ngcch gi?a hai ??nh sng k? ti?p l 12m. Tnh v?n t?c truy?n sng trn m?t h?.</p><p> A. 3m/s B. 3,32m/s C. 3,76m/s D. 6,0m/s E. 6,66m/s</p><p>Cu 2: Ng??i ta gy m?t ch?n ??ng ????u O m?t dy cao su c?ng th?ng lm t?o nn m?t dao ??ng theo ph??ngvung gc v?i v? tr bnh th??ng c?a dy, v?i bin ?? 3cm v chu k? 1,8s. sau 3 giy chuy?n ??ng truy?n ???c15m d?c theo dy. Tm b??c sng c?a sng t?o thnh truy?n trn dy.</p><p> A. 9m B. 6,4m C. 4,5m D. 3,2m E. 2,77m</p><p>Cu 3: Vi?t ph??ng trnh sng t?i m?t ???m M cch O m?t kho?ng 2,5m. Ch?n g?c th?i gian lc ??u O b?t ??udao ??ng theo chi?u d??ng t? v? tr cn b?ng.</p><p>A. cmtuM )245sin(3 pp += B. cmtuM )24</p><p>5sin(3 pp -= C. cmtuM )347sin(3 pp +=</p><p>D. cmtuM )95</p><p>910sin(3 pp -= E. cmtuM )9</p><p>59</p><p>10sin(3 pp +=</p><p>Cu 4: ??t ng??i p tai vo ??ng s?t nghe ti?ng ba g cch ? 1000m. Sau 2,83s ng??i ?y nghe ti?ng batruy?n qua khng kh. So snh b??c sng c?a m trong thp c?a ???ng s?t v trong khng kh. A. ?Thep??kk = 5,05 B. ?Thep??kk = 5,68 C. ?Thep??kk = 7,58 D. ?Thep??kk = 10,1 E. ?Thep??kk = 15,15</p><p>Cu 5: Ng??i ta kh?o st hi?n t??ng giao thoa sng trn m?t n??c t?o thnh do hai ngu?n k?t h?p A v B dao??ng v?i t?n s? 15 Hz. Ng??i ta th?y sng c bin ?? c?c ??i th? nh?t k? t?????ng trung tr?c c?a AB t?i nh?ng???m M c hi?u kho?ng cch ??n A v B b?ng 2cm. Tnh v?n t?c truy?n sng trn m?t n??c.</p><p> A. 45cm/s B. 30cm/s C. 26cm/s D. 15cm/s E. 13cm/s</p><p>Cu 6: Trong m?t th nghi?m giao thoa trn m?t n??c, hai ngu?n k?t h?p S1 v S2 dao ??ng v?i t?n s? f= 15Hz.??n t?c truy?n sg trn m?t n??c l 30m/s. T?i m?t th?i ???m no sau ?y dao ??ng s? c bin ?? c?c ??i (d1 vd2 l?n l??t l kho?ng cch t?????m ?ang xt ??n S1 v S2):</p><p> A. M(d1 = 25cm v d2 =20cm) B. N(d1 = 24cm v d2 =21cm) C. O(d1 = 25cm v d2 =21cm) D. P(d1 = 26cm v d2 =27cm) E. Q(d1 = 25cm v d2 =32cm)</p><p>Cu 7: ??t dy AB di 1,80m c?ng th?ng n?m ngang, ??u B c????nh, ??u A g?n vo m?t b?n rung t?n s? 100Hz.Khi b?n rung ho?t ??ng, ng??i ta th?y trn dy c sng d?ng g?m 6 b sng, v?i A xem nh? m?t nt. Tnh b??csng v v?n t?c truy?n sng trn dy AB.</p><p> A. ? = 0,30m; v = 30m/s B. ? = 0,30m; v = 60m/s C. ? = 0,60m; v = 60m/s D. ? = 0,60m; v = 120m/s E. ? = 1,20m; v = 120m/s</p><p>Cu 8: Ng??i ta lm th nghi?m v? sng d?ng m trong m?t ci ?ng di 0,825m ch?a ??y khng kh ? p su?tth??ng. Trong 3 tr??ng h?p: (1) ?ng b?t kn m?t ??u; (2) ?ng b?t kn hai ??u; v ?ng ?? h? hai ??u; Tr??ng h?pno sng d?ng m c t?n s? th?p nh?t; t?n s???y b?ng bao nhiu? Cho bi?t v?n t?c truy?n m trong khng kh l330m/s. A. Tr??ng h?p (1), f = 75Hz. B. Tr??ng h?p (2), f = 100Hz. C. Tr??ng h?p (3), f = 125Hz. D. Tr??ng h?p (1), f = 100Hz. C. Tr??ng h?p (2), f = 75Hz.</p><p>Cu 9: Ph??ng trnh c?a m?t sng truy?n trn m?t s?i dy l: u = u0cos(kx - ?) Vo m?i lc t, gia t?c theo th?i gian t?i m?t ???m c?a dy s? l:</p></li><li><p>Nguy?n ??c M?nh THPT&amp;BC C?m Kh</p><p>--------------------------118 bi t?p tr?c nghi?m v?t l luyn thi ??i h?c-------------------------</p><p> A. a = - ?2u0cos(kx - ?t) B. a = ?2u0cos(kx - ?t) C. a = - ?2u0sin(kx - ?t) D. a = ?2u0sin(kx - ?t) E. a = - ?2u0[cos(kx - ?t) + sin(kx -?t)]</p><p>Cu 10: Khi bin ?? c?a sng t?ng g?p ?i, n?ng l??ng do sng truy?n t?ng bao nhiu l?n. A. Gi?m 1/4 B. Gi?m 1/2 C. Khng Thay ??i D. T?ng 2 l?n C. T?ng 4 l?n</p><p>Cu 11: Dng nguyn l ch?ng ch?t ?? tm bin ?? t?ng h?p c?a hai sng: u1 = u0sin(kx - ?t) v u2 = u0sin(kx - ?t + ?)</p><p> A. A = 2u0 B. A = u0/2 C. A = u0?? D. A = 2u0cos(?/2) E. A = u0cos(?)</p><p>Cu 12: Sng d?ng trn m?t s?i dy do s? ch?ng ch?t c?a hai sng truy?n theo chi?u ng??c nhau: u1 = u0sin(kx - ?t) v u2 = u0sin(kx + ?t) Bi?u th?c no sau ?y bi?u th? sng d?ng trn dy ?y: A. u = u0sin(kx).cos(?t) B. u = 2u0cos(kx).sin(?t) C. u = 2u0sin(kx).cos(?t) D. u = u0sin[(kx - ?t) + (kx + ?t)] E. u = 2u0sin(kx - ?t)</p><p>Cu 13: Hi?u pha c?a 2 sng gi?ng nhau ph?i b?ng bao nhiu ?? khi giao thoa sng hon ton tri?t tiu. A. 0 B. ?/4 C. ?/2 D. ? E. 2?</p><p>Cu 14: Hai ng??i ??ng cch nhau 4m v quay m?t s?i dy n?m gi?a h?. H?i b??c sng l?n nh?t c?a sng??ng m hai ng??i c th? t?o nn l bao nhiu? A. 16m B. 8m C. 4m D. 2m E. 1m</p><p>Cu 15: Ng??i ta nm m?t hn ? xu?ng m?t ci ao, t?o thnh sng hai chi?u trn m?t n??c d?ng hnh trn.??u t?ng n?ng l??ng m?i giy c?a sng ny l 1W, tnh c??ng ?? c?a sng t?i m?t n?i cch ch? hn ? r?i 2m. A. 0,08 W/m B. 1 W/m C. 10 W/m D. 0,02W/m2 E. 33,50W/m2</p><p>Cu 16: Tm v?n t?c sng m bi?u th? b?i ph??ng trnh: u = 28cos(20x - 2000t) A. 334m/s B. 331m/s C. 314m/s D. 100m/s E. 50m/s</p><p>Cu 17: ??t dy ?n c chi?u di L ???c gi? c????nh ? hai ??u. H?i m do dy pht ra c b??c sng di b?ngbao nhiu? A. L/4 B. L/2 C. L D. 2L E. 4L</p><p>Cu 18: Hai b??c sng c?ng h??ng l?n nh?t c?a m?t ?ng c chi?u di L, m?t ??u h?, v ??u kia kn l baonhiu? A. 4L, 4L/3 B. 2L, L C. L, L/2 D. 4L, 2L E. L/2, L/4</p><p>Cu 19: Hai b??c sng c?ng h??ng l?n nh?t c?a m?t ?ng chi?u di L, hai ??u h? l bao nhiu? A. 4L, 4L/3 B. 2L, L C. L, L/2 D. 4L, 2L E. L/2, L/4</p><p>Cu 20: Cho 2 ngu?n pht sng m cng bin ??, cng pha v cng chu k?, f = 440Hz, ??t cch nhau 1m. H?i??t ng??i ph?i ??ng ???u ?? khng nghe th?y m (bin ?? sng giao thoa hon ton tri?t tiu). Cho v?n t?c??a m trong khng kh b?ng 352m/s. A. 0,3m k? t? ngu?n bn tri. B. 0,3m k? t? ngu?n bn ph?i. C. 0,3m k? t? 1 trong hai ngu?n D. Ngay chnh gi?a, cch m?i ngu?n 0,5m E. Khng c ???m no gi?a hai ngu?n t?i ? bin ?? sng giao thoa hon ton tri?t tiu.</p><p>?p n: 1A,2A,3D,4E,5B,6C,7C,8D,9A,10E,11D,12C,13D,14B,15A,16C,17D,18A,19B,20C</p><p>PH?N II: DAO ??NG ???U HA</p><p>Cu 1: ??t ch?t ???m kh?i l??ng m=0,01 kg treo ????u m?t l xo c ?? c?ng k=4(N/m), dao ??ng ???u haquanh v? tr cn b?ng. Tnh chu k? dao ??ng. A. 0,624s B. 0,314s C. 0,196s D. 0,157s E. 0,098s</p></li><li><p>Nguy?n ??c M?nh THPT&amp;BC C?m Kh</p><p>--------------------------118 bi t?p tr?c nghi?m v?t l luyn thi ??i h?c-------------------------</p><p>Cu 2: ??t con l?c l xo c ?? di l = 120 cm. Ng??i ta thay ??i ?? di c?a n sao cho chu k? dao ??ng m?i ch???ng 90% chu k? dao ??ng ban ??u. Tnh ?? di l' m?i. A. 148,148cm B. 133,33cm C. 108cm D. 97,2cm E. 74,07cm</p><p>Cu 3: ??t ch?t ???m c kh?i l??ng m = 10g dao ??ng ???u ha trn ???n th?ng di 4cm, t?n s? 5Hz. Lc t = 0,ch?t ???m ? v? tr cn b?ng v b?t ??u ?i theo h??ng d??ng c?a qu????o. Tm bi?u th?c t?a ?? c?a v?t theo th?igian. A. x = 2sin10?t cm B. x = 2sin (10?t + ?) cm C. x = 2sin (10?t + ?/2) cm D. x = 4sin (10?t + ?) cm E. x = 4sin(5?t + ?/2 ) cm</p><p>Cu 4: Cho m?t qu? c?u kh?i l??ng M = 1kg g?n vo ??u m?t l xo c ?? c?ng k = 100N/m. H? n?m ngang theotr?c Ox, kh?i l??ng l xo v ma st khng ?ng k?. Ko qu? c?u ra kh?i v? tr cn b?ng m?t kho?ng x0 = 0,1cm r?ith? cho chuy?n ??ng v?i v?n t?c ban ??u v0 = -2,4m/s. Tm bin ?? dao ??ng c?a qu? c?u:A. 0,10m B. 0,13m C. 0,20m D. 0,26m E.0,39m.</p><p>Cu 5: ??t con l?c l xo g?m m?t kh?i c?u nh? g?n vo ??u m?t l xo, dao ??ng ???u ha v?i bin ?? 3 cm d?ctheo tr?c Ox, v?i chu k? 0,5s. Vo th?i ???m t=0, kh?i c?u ?i qua v? tr cn b?ng. H?i kh?i c?u c ly ?? x =+1,5cmvo th?i ???m no? A. t = 0,042s B. t = 0,176s C. t = 0,542s D. t = A v B ??u ?ng E. A v C ??u ?ng</p><p>Cu 6: ??t v?t dao ??ng ???u ha c bi?u th?c )4</p><p>sin(2 pp -= tx cm. Tm th?i ???m v?t ?i qua v? tr</p><p>cmx 2-= theo chi?u d??ng.A. t = 2s B. t = 3,5s C. t = 4s D. C? A v B ?ng E. C? A v C ?ng.</p><p>Cu 7: Tnh bin ?? dao ??ng A v pha ? c?a dao ??ng t?ng h?p hai dao ??ng ???u ha cng ph??ng cph??ng trnh: x1 = sin2t v x2 = 2,4cos2t A. A = 2,6; cos? = 0,385 B. A = 2,6; tg? = 0,385 C. A = 2,4; tg? = 2,40 D. A = 2,2; cos? = 0,385 E. A = 1,7; tg? = 2,40</p><p>Cu 8: ??t v?t n?ng treo vo m?t ??u l xo lm cho l xo dn ra 0,8cm. ??u kia treo vo m?t ???m c????nh O. H?dao ??ng ???u ha (t? do) theo ph??ng th?ng ??ng. Cho bi?t g = 10 m/s2 .Tm chu k? giao ??ng c?a h?. A. 1,8s B. 0,80s C. 0,50s D. 0,36s E. 0,18sCu 9: ??t ??u c?a l xo ???c treo vo ???m c????nh O, ??u kia treo m?t qu? n?ng m1 th chu k? dao ??ng l T1= 1,2s. Khi thay qu? n?ng m2 vo th chu k? dao ??ng b?ng T2 = 1,6s. Tnh chu k? dao ??ng khi treo ??ng th?i m1v m2 vo l xo. A. T = 2,8s B. T = 2,4s C. T = 2,0s D. T = 1,8s E. T = 1,4s</p><p>Cu 10: Hai l xo R1, R2, c cng ?? di. M?t v?t n?ng M kh?i l??ng m = 200g khi treo vo l xo R1 th dao ??ng??i chu k? T1 = 0,3s, khi treo vo l xo R2 th dao ??ng v?i chu k? T2 = 0,4s. N?i hai l xo ? v?i nhau thnh m?tl xo di g?p ?i r?i treo v?t n?ng M vo th M s? giao ??ng v?i chu k? bao nhiu? A. T = 0,7s B. T = 0,6s C. T = 0,5s D. T = 0,35s E. T = 0,1s</p><p>Cu 11: Hai l xo R1, R2, c cng ?? di. M?t v?t n?ng M kh?i l??ng m = 200g khi treo vo l xo R1 th dao ??ng??i chu k? T1 = 0,3s, khi treo vo l xo R2 th dao ??ng v?i chu k? T2 = 0,4s. N?i hai l xo v?i nhau c? hai ??u ?????c m?t l xo cng ?? di, r?i treo v?t n?ng M vo th chu k? dao ??ng c?a v?t b?ng bao nhiu? A. T = 0,12s B. T = 0,24s C. T = 0,36s D. T = 0,48s E. T = 0,60s</p><p>Cu 12: Trong giao ??ng ???u ha c?a m?t v?t quanh v? tr cn b?ng pht bi?u no sau ?y ?NG ??i v?i l?c?n h?i tc d?ng ln v?t? A. C gi tr? khng ??i. B. B?ng s???o kho?ng cch t? v?t t?i v? tr cn b?ng. C. T? l? v?i kho?ng cch t? v?t ??n v? tr cn b?ng v h??ng ra xa v? tr ?y. D. T? l? ngh?ch v?i kho?ng cch t? v?t ??n v? tr cn b?ng v h??ng ra xa v? tr ?y. E. T? l? v?i kho?ng cch t? v?t ??n v? tr cn b?ng v h??ng v? pha v? tr ?y.</p></li><li><p>Nguy?n ??c M?nh THPT&amp;BC C?m Kh</p><p>--------------------------118 bi t?p tr?c nghi?m v?t l luyn thi ??i h?c-------------------------</p><p>Cu 13: Hm no sau ?y bi?u th?????ng bi?u di?n th? n?ng trong dao ??ng ???u ha ??n gi?n? A. U = C B. U = x + C C. U = Ax2 + C D. U = Ax2+ Bx + C E. U = 0</p><p>Cu 14: ??t v?t M treo vo m?t l xo lm l xo dn 10 cm. N?u l?c ?n h?i tc d?ng ln v?t l 1 N, tnh ?? c?ng??a l xo. A. 200 N/m B. 10 N/m C. -10 N/m D. 1 N/m E. 0,1 N/m</p><p>Cu 15: Dng ??nh lu?t Newton, F = ma, tm xem ph??ng trnh no sau ?y l ph??ng trnh vi phn t??ng ?ng??i dao ??ng ???u ha ??n gi?n:</p><p>A. kxF -= B. 221 kxU = C. kx</p><p>dtdx</p><p>-= D. 022</p><p>=- xmk</p><p>dtxd</p><p> E. 022</p><p>=+ xmk</p><p>dtxd</p><p>Cu 16: ??t v?t c kh?i l??ng 10 kg ???c treo vo ??u m?t l xo kh?i l??ng khng ?ng k?, c ?? c?ng 40 N/m.Tm t?n s? gc ? v t?n s? f c?a dao ??ng ???u ha c?a v?t. A. ? = 2 rad/s; f = 0,32 Hz B. ? = 2 rad/s; f = 2 Hz. C. ? = 0,32 rad/s; f = 2 Hz. D. ? = 2 rad/s; f = 12,6 Hz. E. ? = 12,6 rad/s; f = 2 Hz.</p><p>Cu 17: ??t v?t c kh?i l??ng m = 2kg ???c n?i v?i hai l xo c????nh (hnh v?). V?t c th? tr??t khng ma sttrn m?t ph?ng ngang. Ko v?t ra kh?i v? tr cn b?ng ??n v? tr x = 10cm r?i th? khng v?n t?c ??u cho v?t dao</p><p>??ng. Chu k???o ???c l sT3</p><p>2p= . Ch?n g?c th?i gian l lc v?t cch v? tr cn b?ng 10cm. Hy vi?t bi?u th?c</p><p>?? r?i x c?a M theo th?i gian t.</p><p>A. mtx )2</p><p>3sin(2,0 p+= B. mtx )2</p><p>3sin(1,0 p+= C. mtx )3</p><p>3sin(2,0 p+=</p><p>D. mtx )3</p><p>3sin(1,0 p+= E. mtx )4</p><p>3sin(1,0 p+=</p><p>Cu 18: Dng d? ki?n c?a bi 17. G?i k1, k2 l?n l??t l ?? c?ng c?a cc l xo L1, L2. Tm ??i c?ng c?a?? l xo ghp trn.</p><p>A.21</p><p>21.kk</p><p>kkk+</p><p>= B.21</p><p>21</p><p>.kkkkk += C. k = k1 k2 D. k = k1 + k2 E.</p><p>21</p><p>1kk</p><p>k+</p><p>=</p><p>Cu 19: Bi?u th?c no sau ?y KHNG ph?i l d?ng t?ng qut c?a t?a ?? m?t v?t dao ??ng ???u ha ??n gi?n? A. x = Acos(?t + ?) (m) B. x = Asin(?t + ?) (m) C. x = Acos(?t) (m) D. x = Acos(?t) + Bcos(?) (m) E. x = Asin(?t - ?) (m)</p><p>Cu 20: ??t v?t giao ??ng ???u ha quanh ???m y = 0 v?i t?n s? 1Hz. vo lc t = 0, v?t ???c ko kh?i v? tr cn??ng ??n v? tr y = -2m, v th? ra khng v?n t?c ban ??u. Tm bi?u th?c to???? c?a v?t theo th?i gian. A. y = 2cos(t + ?) (m) B. y = 2cos (2?t) (m) C. y = 1/2cos(2?t + ?) (m) D. y = 2sin(t - ?/2) (m) E. y = 2sin(2?t - ?/2) (m)</p><p>Cu 21: Cho v?t M kh?i l??ng 2kg. Khi ???c n?i qua 2 l xo L1 v L2 vo hai ???m c????nh (hnh 21.1) v ?? v?t</p><p>tr??c khng ma st trn m?t ph?ng ngang th chu k? dao ??ng ?o ???c l sT3</p><p>2p= ; Khi ???c n?i v?i hai l xo</p><p>theo hnh 21.2 th chu k? dao ??ng c?a M la p2=T s. B? qua ma st v kh?i l??ng cc l xo. Tm ?? c?ng k1v k2 c?a cc l xo.A. k1 = 4N/m; k2 = 3N/m B. k1 = 3N/m; k2 = 4N/m C. k1 = 12N/m; k2 = 6N/mD. k1 = 6N/m; k2 = 12N/m E. C? C v D ??u ?ng</p><p>L2L1M</p><p>L2L1M</p><p>Hnh 21.2</p><p>L2L1M</p><p>Hnh 21.1</p></li><li><p>Nguy?n ??c M?nh THPT&amp;BC C?m Kh</p><p>--------------------------118 bi t?p tr?c nghi?m v?t l luyn thi ??i h?c-------------------------</p><p>Cu 22: Cho m?t v?t n?ng M, kh?i l??ng m = 1 kg treo vo m?t l xo th?ng ??ng c ?? c?ng k = 400 N/m. G?iOx l tr?c t?a ?? c ph??ng trng v?i ph??ng giao ??ng c?a M, v c chi?u h??ng ln trn, ???m g?c O trng??i v? tr cn b?ng. Khi M dao ??ng t? do v?i bin ?? 5 cm, tnh ??ng n?ng Ed1 v Ed2 c?a qu? c?u khi n ?ingang qua v? tr x1 = 3 cm v x2 = -3 cm. A. Ed1 = 0,18J v Ed2 = - 0,18 J. B. Ed1 = 0,18J v Ed2 = 0,18 J. C. Ed1 = 0,32J v Ed2 = - 0,32 J. D. Ed1 = 0,32J v Ed2 = - 0,32 J. E. Ed1 = 0,64J v Ed2 = - 0,64 J.</p><p>Cu 23: Cho m?t v?t hnh tr?, kh?i l??ng m = 400g, di?n tch ?y S = 50 m2, n?i trong n??c, tr?c hnh tr? cph??ng th?ng ??ng. ?n hnh tr? chm vo n??c sao cho v?t b? l?ch kh?i v? tr cn b?ng m?t ???n x theo ph??ngth?ng ??ng r?i th? ra. Tnh chu k? dao ??ng ???u ha c?a kh?i g?.A. T = 1,6 s B. T = 1,2 s C. T = 0,80 s D. T = 0,56 s E. T = 0,40 s</p><p>Cu 24: Cho m?t v?t n?ng M hnh tr? ti?t di?n ngang S = 50cm2, kh?i l??ng m = 0,40kg treo vo m?t l xo th?ng??ng c ?? c?ng k = 350 N/m (hnh 24.1). Nhng v?t vo trong m?t ch?u n??c sao cho khi v?t cn b?ng, n??cln kho?ng n?a chi?u cao c?a v?t. Ko v?t xu?ng pha d??i cho v?t l?ch kh?i v? tr cn b?ng m?t ???n nh? r?i th?ra. B? qua m?i ma st v kh?i l??ng l xo.Tnh chu k? dao ??ng c?a v?t.</p><p>A. T = 0.40s B. T = 0.31s C. T = 0.20sD. T = 0.16s E. T = 0.12s</p><p>Cu 25: ??t v?t M dao ??ng ???u ha d?c theo tr?c Ox. Chuy?n ??ng c?a v?t???c bi?u th? b?ng ph??ng trnh x = 5 cos(2?t + 2)m. Tm ?? di c?c ??i c?a Mso v?i v? tr cn b?ng.</p><p> A. 2 m B. 5 m C. 10 m D. 12 m E. 5?m</p><p>Cu 26: ??y v?t M dao ??ng ???u ha c ph??ng trnh t?a ?? theo th?i gian l x = 5 cos (10t + 2) m. Tm v?n t?cvo th?i ???m t. A. 5sin (10t + 2) m/s B. 5cos(10t + 2) m/s C. -10sin(10t + 2) m/s D. -50sin(10t + 2) m/s E. 50cos(10t + 2) m/s</p><p>Cu 27: Khi l?y ngn tay ?m nh? vo m?t b? n??c, b?n th?y n??c trong b? t?o nn nh?ng sng dao ??ng tu?nhon. N?u v? tr cao nh?t c?a n??c ? bn trn v? tr cn b?ng l 5mm, v v? tr ny xu?t hi?n c? sau m?i giy, tmph??ng trnh bi?u di?n dao ??ng c?a n??c: A. y = 5 cos (2?t + ?) mm B. y = 5 cos (2?t) mm C. 5 sin (2?t) mm D. 5 sin (2?t + ?) m E. T?t c? cc cu trn ??u ?ng</p><p>Cu 28: ??t v?t c kh?i l??ng m = 1kg ???c treo vo ??u m?t l xo c ?? c?ng k = 10 N/m, dao ??ng v?i ?? d?i??i ?a so v?i v? tr cn b?ng l 2m. Tm v?n t?c c?c ??i c?a v?t. A. 1 m/s B. 4,5 m/s C. 6,3 m/s D. 10 m/s E. 20 m/s</p><p>Cu 29: Khi m?t v?t dao ??ng ???u ha doc theo tr?c x theo ph??ng trnh x = 5 cos (2t)m, hy xc ??nh vo th?i???m no th t?ng n?ng c?a v?t c?c ??i. A. t = 0 B. t = ?/4 C. t = ?/2 D. t = ? E. T?ng n?ng khng thay ??i</p><p>Cu 30: ??t l xo khi ch?a treo v?t g vo th c chhi?u di b?ng 10 cm; Sau khi treo m?t v?t c kh?i l??ng m = 1kg, l xo di 20 cm. Kh?i l??ng l xo xem nh? khng ?ng k?, g = 9,8 m/s2. Tm ?? c?ng k c?a l xo. A. 9,8 N/m B. 10 N/m C. 49 N/m D. 98 N/m...</p></li></ul>